Thể thao luôn có sức hấp dẫn lớn với số lượng người hâm mộ khổng lồ. Dưới đây là 4 sự kiện thể thao được theo dõi nhiều nhất trong lịch sử truyền hình.

1. Fifa World Cup

Giải vô địch bóng đá thế giới diễn ra cứ bốn năm một lần, và vẫn luôn đứng đầu trong danh sách các sự kiện thể thao lớn được nhiều người theo dõi trên thế giới.

World Cup có thể biến người chơi thành huyền thoại ngay lập tức. Kể cả không hâm mộ bóng đá, bạn cũng sẽ không xa lại với những cái tên như Pele hay Maradona,..  Khán giả trung bình xem World Cup là 3,5 tỷ và riêng trận chung kết Fifa World Cup 2014, giữa Đức và Argentina, đã thu hút hơn 1 tỷ người xem.

2. Tour de France

Hầu hết mọi người sẽ không nghĩ Tour de France là một trong những môn thể thao được xem nhiều nhất. Tuy nhiên đây lại là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm lớn của khán giả với lượng người xem truyền hình trung bình là 2,6 tỷ. Không chỉ vậy, đây còn là sự kiện thể thao quốc tế thường niên với sự góp mặt của những vận động viên tốt nhất.

3. Thế vận hội Olympic

Thế vận hội Olympic mùa hè, cũng diễn ra bốn năm một lần, là niềm mơ ước của nhiều vận động viên từ các môn khác nhau trên khắp thế giới. Trung bình các môn thể thao tại Olympics thu hút tới 2 tỷ người theo dõi.

Olympics đã tạo ra những vận động viên huyền thoại như Usain Bolt, Wayde van Niekerk hay Michael Phelps. Thế vận hội mùa hè tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Sự kiện thể thao quốc tế nào được theo dõi nhiều nhất trên truyền hình?

4. Uefa Champions League

Giải đấu câu lạc bộ bóng đá uy tín nhất châu Âu, Champions League là một danh hiệu mà hầu hết các cầu thủ đều mơ ước giành được. Đây là giải đấu bóng đá lớn thứ hai thế giói chỉ sau World Cup. Sự kiện thể thao này có lượng khán giả truyền hình toàn cầu hàng năm là 1,7 tỷ người.

Thể thao có sức thu hút mạnh mẽ với khán giả trên toàn thế giới. Thông qua truyền hình, hàng tỷ khán giả đã đến gần hơn với những sự kiện thể thao lớn của thế giới.