Với mỗi người hâm mộ, thì còn gì tuyệt vời hơn là có được một bộ quần áo thể thao giống với những đội tuyển, tuyển thủ mình hâm mộ. Và chỉ cần một chiếc máy in đơn giản là bạn đã có thể dễ dàng kinh doanh được rồi.

Hiện nay, có vô vàn các loại máy in có thể in được quần áo thể thao để cho bạn lựa chọn. Nhưng tựu chung lại thì cũng chỉ có 4 hình thức in

In trực tiếp

Đây là công nghệ in trực tiếp mực lên quần áo, sử dụng máy in kỹ thuật số. Tuy nhiên, muốn có chất lượng in đẹp thì phải đầu tư một chiếc máy tốt, ít nhất cũng từ 600 triệu trở lên. Mực in chất lượng thì giá cũng không hề rẻ, riêng loại mực trắng cũng đã có giá từ 3 – 10 triệu đồng. Ngoài ra, để đạt chất lượng in như mong muốn, bạn còn phải làm một công đoạn xử lý vải, gọi là coating, trước khi cho vào máy in.

Các loại in quần áo thể thao hiện nay
Các loại in quần áo thể thao hiện nay

In lưới – in lụa

Vì có giá rất rẻ và in số lượng lớn một lúc nên đây là công nghệ đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay để in quần áo thể thao, đồng phục. Nhưng công nghệ in này tốn khá nhiều thời gian nên không đáp ứng được các yêu cầu in nhanh, in số lượng ít hoặc in đa sắc.

In decal chuyển nhiệt

Công nghệ này rất dễ làm và có giá thành khá rẻ, chỉ cần có một máy in decal, một máy cắt bế decal và một máy ép nhiệt là có thể làm được rồi. Công suất máy cũng có nhiều lựa chọn tùy vào quy mô kinh doanh của bạn. Nhưng với công nghệ này, hình in trên quần áo dễ bị bong, tróc khi giặt nên cũng không được sử dụng rộng rãi lắm.

In chuyển nhiệt

Đây là một loại công nghệ in mới, có rất nhiều ưu điểm như: in nhanh, đẹp, giá thành rẻ và số lượng không giới hạn. Tuy nhiên, hạn chế của nó là với vải cotton 100%, quần áo tối màu, màu đen thì không in được.