Sự ra đời của máy photocopy mang lại những tiện ích to lớn trong cả cuộc sống và công việc của chúng ta. Tuy nhiên, tiếp xúc quá nhiều với máy photocopy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tiếp xúc với tia cực tím khi sử dụng máy photocopy là một mối quan tâm hàng đầu. Khi máy photocopy mới được đưa vào sử dụng, nguồn sáng nhạy đã được lọc màu xanh lá cây để phù hợp với độ nhạy tối ưu của bề mặt quang dẫn. Bộ lọc này giúp loại bỏ tất cả các tia cực tím. Hiện nay, một loạt các nguồn ánh sáng được sử dụng. Khi thủy tinh truyền các tia cực tím trong khoảng từ 325 đến 400 nanomet, máy photocopy có đèn tạo ra tia cực tím như huỳnh quang, halogen vonfram hoặc đèn flash xenon, phơi bày tài liệu với một số tia cực tím có thể ảnh hưởng đến người sử dụng.

Toner cũng là một mối lo ngại khác với người dùng khi sử dụng máy photocopy. Toner là một loại bột cực mịn. Tuy không nằm trong danh sách các chất gây hại, tuy nhiên toner vẫn có thể ảnh hưởng đến đường hô hấp của bạn, gây ho hoặc hắt hơi.

Bên cạnh toner, muội than từ sử dụng máy photocopy cũng ảnh hưởng đến hô hấp của người dùng. Carbon đen chiếm tới 7% của mực đen, do đó đây cũng là một vấn đề sức khỏe mà bạn cần quan tâm.

Sử dụng máy photocopy có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Bạn cũng có thể nghe đến vấn đề Polymer Resin – một loại nhựa polymer có nhiệt độ nóng chảy thấp trong quá trình máy photocopy hoạt động có liên quan đến sức khỏe. Tuy nhiên các máy photocopy sử dụng lượng nhiệt vừa đủ và không gây ra vấn đề đáng kể nào.