Với sự phát triển của công nghệ, máy photocopy ngày càng được tích hợp nhiều tính năng, trong đó có công nghệ sao chép màu.

Một số máy in màu và máy photocopy màu chất lượng cao nhúng mã nhận dạng của chúng vào các trang in, như các mẫu chấm màu vàng đẹp và gần như vô hình. Công nghệ sao chép màu giúp bạn có được bản sao với nội dung và màu sắc tương tự bản chính. Lợi ích của công nghệ sao chép màu là không thể phủ nhận, tuy nhiên chúng cũng dẫn đến một số nguy cơ khó lường.

Công nghệ sao chép màu làm tăng nguy cơ về việc sao chép, giả mạo các tài liệu quan trọng, chẳng hạn như giấy phép lái xe hay bằng cấp đại học, bảng điểm. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về điều này. Một số giấy phép lái xe được tạo bằng hình ba chiều nhúng để cảnh sát có thể phát hiện bản sao giả. Để chống sao chép, bảng điểm đại học và cao đẳng có hình mờ trong nền. Nếu một bản sao được tạo ra, các hình mờ sẽ trở nên rõ ràng, cho phép người nhận xác định rằng họ có một bản sao chứ không phải là bản gốc.

Công nghệ sao chép màu ngày càng phát triển

Công nghệ in màu cũng có thể dẫn đến việc tạo ra tiền giả. Để chống lại nguy cơ người dân sử dụng máy photocopy màu để tạo ra các bản sao giả của tiền giấy, một số quốc gia đã kết hợp các công nghệ chống giả vào tiền tệ của họ. Chúng bao gồm hình mờ, microprinting, hologram, dải bảo mật nhỏ làm bằng nhựa (hoặc vật liệu khác) và mực có vẻ thay đổi màu sắc khi tiền tệ được nhìn ở một góc. Một số máy photocopy có chứa phần mềm đặc biệt có thể ngăn chặn việc sao chép tiền tệ có chứa một mẫu đặc biệt.

Công nghệ sao chép màu có hiệu quả đến mức khiến chúng ta có thể lo lắng về nguy cơ giả mạo những giấy tờ quan trọng. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể phát hiện được với nhiều thiết bị tiên tiến, hiện đại.