Kĩ thuật Xerox (đôi khi, nói chung hơn, được gọi là kĩ thuật sao chép, kĩ thuật tĩnh điện hoặc xerography) là một hình thức kĩ thuật xuất hiện từ những năm 1960. Các bản in được tạo bằng cách đặt các vật thể lên kính hoặc trục lăn của máy photocopy và nhấn “bắt đầu” để tạo ra một hình ảnh. Nếu đối tượng không phẳng hoặc bìa không hoàn toàn che đối tượng hoặc đối tượng bị di chuyển, hình ảnh kết quả bị biến dạng theo một cách nào đó. Độ cong của vật thể, lượng ánh sáng chiếu tới bề mặt hình ảnh và khoảng cách của tấm che từ kính, tất cả đều ảnh hưởng đến hình ảnh cuối cùng.

Thông thường, với thao tác thích hợp, hình ảnh khá khá thường có thể được thực hiện. Các kỹ thuật cơ bản bao gồm: Chụp ảnh trực tiếp, sao chép các vật phẩm được đặt trên trục lăn (bản sao bình thường); Still Life Collage, một biến thể của hình ảnh trực tiếp với các vật phẩm được đặt trên trục lăn ở định dạng ảnh ghép tập trung vào những gì ở phía trước / hậu cảnh; Overprinting, kỹ thuật xây dựng các lớp thông tin, một lớp so với trước đó, bằng cách in trên cùng một tờ giấy nhiều lần; Sao chép Lớp phủ, một kỹ thuật làm việc với hoặc can thiệp vào cơ chế tách màu của máy photocopy màu; Tô màu, thay đổi mật độ màu và màu sắc bằng cách điều chỉnh độ phơi sáng và điều khiển cân bằng màu; Thoái hóa là một bản sao của một bản sao làm giảm hình ảnh khi các bản sao liên tiếp được tạo ra; Sao chép chuyển động, tạo hiệu ứng bằng cách di chuyển một vật phẩm hoặc hình ảnh trên trục lăn trong quá trình quét. Mỗi máy photocopy cũng tạo ra các hiệu ứng khác nhau.

Kĩ thuật Xerox xuất hiện ngay sau khi các máy sao chép Xerox đầu tiên được tạo ra. Nó thường được sử dụng trong cắt dán, kĩ thuật thư và kĩ thuật sách.

Tìm hiểu về kĩ thuật Xerox

Xuyên suốt lịch sử kĩ thuật sao chép San Francisco và Rochester được nhắc đến thường xuyên. Rochester được biết đến là Thủ đô hình ảnh của thế giới với Eastman Kodak và Xerox, trong khi nhiều nghệ sĩ với những ý tưởng sáng tạo đã tạo ra những tác phẩm tiên tiến ở San Francisco. Bên cạnh sự bùng nổ máy tính, một sự bùng nổ kĩ thuật sao chép cũng đã diễn ra. Các cửa hàng sao chép đang mọc lên khắp San Francisco, và việc truy cập vào máy photocopy đã tạo ra kĩ thuật rẻ tiền cho hình ảnh độc đáo. Nhiều bản in lắp ráp và cắt dán có nghĩa là các nghệ sĩ có thể chia sẻ công việc một cách tự do hơn. In theo yêu cầu có nghĩa là làm sách và tạp chí tại cửa hàng sao chép góc mà không cần kiểm duyệt và chỉ với một khoản tiền nhỏ. Các họa sĩ truyện tranh có thể nhanh chóng sử dụng các phần của công việc của họ nhiều lần.