Chu kỳ bán hàng cho một máy photocopy đã qua sử dụng kéo dài từ 7 đến 10 năm, tùy thuộc vào thời gian sử dụng của máy. Làm thế nào để bạn có thể bán được máy photocopy đã qua sử dụng một cách tốt nhất?

Xác định người mua tiềm năng 

Điều đầu tiên đó là bạn cần tìm tìm ra thị trường tốt nhất mà bạn có thể bán lại máy photocopy của mình, chẳng hạn như các doanh nghiệp nhỏ hoặc các văn phòng.

Bạn có thể thu hẹp thị trường hơn nữa bằng cách xác định các loại hình doanh nghiệp tiềm năng trong việc mua máy photocopy đã qua sử dụng, chẳng hạn như văn phòng công chứng, dịch thuật hoặc công ty kế toán. 

Làm nổi bật lợi ích của máy photocopy

Bạn có thể đề cập đến thời gian sử dụng của chiếc máy photocopy. Thời gian sử dụng chỉ là vài tháng hoặc dưới 1 năm, nhưng chi phí giảm xuống đáng kể so với việc mua một máy hoàn toàn mới. 

Một lợi ích khác đó là dễ sử dụng trong việc tạo các bản sao trong quyền riêng tư của văn phòng thay vì đến trung tâm thương mại để xử lý các nhu cầu sao chép. 

Một trong những lo ngại khi mua máy photocopy đã qua sử dụng là máy có thể hoạt động không tốt, vì vậy bạn cần tạo sự tin cậy bằng cách cung cấp bảo hành giới hạn cho dịch vụ nếu có.

Bạn cần cho khách hàng thấy được những ưu điểm của máy photocopy

Đăng thông tin trực tuyến

Hiện nay có nhiều trang web và ứng dụng để bạn có thể bán máy photocopy đã qua sử dụng của mình.

Tại đây, bạn cần cung cấp thông tin càng chi tiết càng tốt như: các tính năng, chẳng hạn như khả năng fax, tùy chọn in từ máy tính, màu hoặc đen trắng, kích cỡ giấy, loại hộp mực mà máy sử dụng, số lượng khay, hình ảnh thực tế,..

Nếu bạn bán máy photocopy đã qua sử dụng với số lượng lớn, bạn có thể quảng cáo nhiều hơn cho sản phẩm của mình như đặt quảng cáo trên các tạp chí kinh doanh hoặc các ấn phẩm liên quan đến thị trường tiềm năng của bạn, chẳng hạn như các doanh nghiệp nhỏ, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc văn phòng tại nhà.