Máy hủy tài liệu loại bỏ các bản in không mong muốn và bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp danh tính. Máy hủy tài liệu bị tắc có thể làm gián đoạn thói quen làm việc của bạn và làm phiền những người xung quanh với âm thanh khó chịu. Máy hủy nhỏ có thể làm tắc nghẽn thường xuyên hơn so với các loại máy lớn, nặng. Trước khi thử bỏ các dao cắt, luôn nhớ ngắt kết nối phích cắm khỏi ổ cắm điện. Bôi trơn đúng cách giúp đảm bảo máy của bạn chạy trơn tru cho công việc tiếp theo.

Máy hủy tài liệu loại bỏ các bản in không mong muốn và bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp danh tính
Máy hủy tài liệu loại bỏ các bản in không mong muốn và bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp danh tính

Các bước cần thiết để sửa máy hủy giấy bị tắc:

Bước 1: Bật máy hủy tài liệu. Bật công tắc đảo ngược, nếu có. Đảo ngược các máy cắt đôi khi có thể đánh bật giấy và đưa các mảnh lên trên đầu.

Bước 2: Tắt máy hủy tài liệu. Rút phích cắm máy. Ngắt kết nối máy hủy tài liệu sẽ đảm bảo máy cắt không vô tình làm ngón tay bạn bị thương hoặc làm hỏng dụng cụ của bạn.

Nhấc nắp lên và lắc nhẹ để đánh bật các mảnh giấy lỏng lẻo. Đặt nắp lộn ngược trên một bề mặt phẳng.

Bạn có thể sử dụng một cặp nhíp hoặc kìm mũi kim để kéo bất kỳ mảnh giấy bị kẹt giữa các lưỡi dao ở mặt dưới của nắp. Lắc nắp để cho các mảnh giấy rơi ra và chèn nắp vào máy hủy ở vị trí chính xác.

Bước 3: Cắm máy hủy tài liệu và bật máy. Kiểm tra xem máy đã làm việc bình thường chưa. Lắng nghe và quan sát để xem các máy cắt đang chạy trơn tru.

Bạn sẽ cần chuẩn bị:

  • Nhíp hoặc kìm mũi kim
  • Bình khí nén, tùy chọn
  • Máy hủy dầu hoặc tấm bôi trơn được thiết kế cho máy hủy tài liệu

Cảnh báo: Luôn rút phích cắm của máy hủy tài liệu sau khi hoạt động hoặc giữa các lần băm nhỏ.