Bạn sẽ làm thế nào nếu máy photocopy của bạn bị kẹt giấy? Bài viết sau đây sẽ đưa ra cách giải quyết cho bạn.

Kẹt giấy là một trong các vấn đề phổ biến nhất với máy photocopy. Tuy nhiên cách giải quyết khá đơn giản, bạn cần nhìn vào màn hình máy photocopy và lấy giấy ra.

Đầu tiên, bạn có thể nhìn vào màn hình trên màn hình máy sao chép để tìm lý do kẹt giấy là gì. Tiếp theo, bạn mở nắp máy photocopy và xem nơi kẹt giấy đã xảy ra.

Để lấy giấy bị kẹt trong máy photocopy, không nên tháo rời máy mà thay vì đó, hãy cố gắng khéo léo lấy giấy ra. Bạn không nên dùng quá nhiều lực khiến cho giấy bị rách hay đánh bật một số bộ phận của máy một cách không cần thiết. Thay vào đó, bạn nên kéo tờ giấy ra theo hướng ngược lại với cách nó bị kẹt một cách nhẹ nhàng.

Sau khi lấy giấy ra khỏi máy photocopy, bạn cần kiểm tra xem có bất kỳ mảnh giấy nào bị kẹt hoặc các bộ phận bị hỏng hoặc bị hư hỏng. Nếu bạn thấy bất kỳ bộ phận nào của máy photocopy bị trật hoặc hỏng, tốt hơn là bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật.

Bạn có thể đọc hướng dẫn đi kèm với máy photocopy. Bạn sẽ tìm thấy các bước khắc phục sự cố cơ bản trong hướng dẫn này. Bạn cũng có thể tham khảo Internet để giải quyết các vấn đề cơ bản hoặc phổ biến.

Mẹo cho máy photocopy

Một trong những cách tốt nhất để duy trì máy photocopy của bạn là giữ cho máy sạch sẽ và không có bụi bằng một miếng vải sạch mềm. Bạn nên lau chùi mặt kính bằng một miếng vải mềm nhúng vào cồn.

Bạn cần lưu ý đó là để đảm bảo an toàn, bạn phải luôn rút phích cắm của máy photocopy trước khi bạn thực hiện bất kỳ sửa chữa hoặc bảo trì nào.