Máy photocopy đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống ngày nay. Cùng tìm hiểu những bộ phận của máy photocopy trong bài viết sau đây nhé!

Sạc pin

Bộ phận sạc pin hình trụ của máy photocopy được sạc tĩnh điện bởi một dây điện áp cao, gọi là dây corona hoặc con lăn sạc. Sạc pin có lớp phủ bằng vật liệu quang dẫn – chất bán dẫn có khả năng dẫn điện khi tiếp xúc với ánh sáng.

Phơi sáng

Bộ phận này của máy photocopy gồm đèn chiếu sáng có chức năng chiếu sáng tài liệu gốc cùng các vùng màu trắng của tài liệu gốc, phản chiếu ánh sáng lên bề mặt của trống quang. Các khu vực của trống sẽ tiếp xúc với ánh sáng trở nên dẫn điện, khu vực còn lại không tiếp xúc với ánh sáng (tương ứng với phần màu đen của tài liệu gốc) bị tích điện âm.

Máy photocopy

Phát triển

Tại đây, mực được tích điện dương để phát triển hình ảnh. Do có điện tích dương, mực dính vào các khu vực được tích điện âm (khu vực có màu đen).

Chuyển

Hình ảnh mực thu được trên bề mặt của trống được chuyển từ trống lên một tờ giấy có điện tích âm thậm chí còn lớn hơn so với trống.

Fuse

Tại đây, mực được nấu chảy và liên kết với con lăn nhiệt và áp suất.

Sau quá trình trên, một bản sao âm bản sẽ đảo ngược màu sắc của tài liệu khi tạo một bản sao. Điều này dẫn đến các chữ cái xuất hiện màu trắng trên nền đen thay vì màu đen trên nền trắng. Bản sao của những tài liệu cũ hoặc bị mờ này đôi khi tạo ra các tài liệu có trọng tâm tốt hơn, dễ đọc và dễ nghiên cứu hơn.