Máy photocopy đã trở nên thông dụng và phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Bạn có biết máy photocopy ra đời từ bao giờ, và trước đó làm thế nào để người ta sao chép các bản ghi?

Máy photocopy ra đời khi nào?

Được phát minh vào năm 1937 bởi Chester Carlson, máy photocopy đã dần trở thành một trong những công cụ quan trọng và hữu ích nhất trong văn phòng.

Ngay cả trong văn phòng hiện đại ngày nay với nhiều phần mềm hiện đại và giấy tờ dường như ít được sử dụng hơn, hầu hết các công việc vẫn cần đến giấy tờ. Có thể cho rằng, chính máy photocopy đã cách mạng hóa hệ thống tự động hóa văn phòng bằng cách loại bỏ nhiều tác vụ tẻ nhạt khi thực hiện bằng tay.

Máy photocopy

Làm thế nào để sao chép tài liệu trước khi máy photocopy?

Trước khi có máy photocopy, sử dụng giấy sao chép carbon là cách phổ biến và hiệu quả nhất để tạo bản sao tài liệu. Nhưng thật không may, nó chỉ có thể tạo bản sao tại một thời điểm. Sử dụng nhiều mảnh giấy carbon là không hiệu quả vì đến lần thứ ba trở đi, tài liệu gần như không thể đọc được. Không chỉ vậy, theo thời gian, bản in từ carbon sẽ có xu hướng mờ dần.

Một phương pháp khác mà hầu hết các trường học và trường đại học bắt đầu sử dụng máy sao chép thạch bản. Nhưng phương pháp này cũng không hiệu quả bởi ảnh hưởng tới chất lượng bản in (tạo màu xanh) và có mùi khó chịu. Để tạo một bản sao, bạn phải tạo một bản chính cho mỗi trang. Mặc dù điều này không khó nhưng bạn sẽ tốn không ít thời gian. Do đó, với sự ra đời của máy photocopy, bạn có thể sao chép tài liệu dễ dàng mà không tốn nhiều công sức.