Những trò chơi tập thể luôn mang lại sự hứng thú và gắn kết các thành viên trong nhóm hơn. Nhiều trò chơi được lấy cảm hứng từ những đồ vật quen thuộc hằng ngày, trong đó có máy photocopy. Cùng khám phá trò chơi thú vị sau nhé!

Theo nguồn tin từ trang game trực tuyến Vwin, trò chơi “photocopy” được chơi theo cặp trong vòng 10 phút thú vị để giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói của nhóm. Đây cũng là một hoạt động tốt để khuyến khích các cuộc thảo luận xung quanh các kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp.

Để chuẩn bị cho trò chơi này, rất đơn giản bạn chỉ cần bảng trò chơi có thể sao chép được và bút chì.

Khâu chuẩn bị rất đơn giản

Có hai phiên bản của bảng trò chơi có thể sao chép, đảm bảo bạn chỉ in một mặt.

Người chơi được chia theo cặp. Bạn sẽ cần yêu cầu người chơi gấp tờ của họ làm đôi để họ có thể ẩn câu hỏi của mình với người chơi khác. Mỗi lượt thay phiên nhau để mô tả một trong các hình dạng trong phần câu hỏi trong khi nguồ kia vẽ hình dạng theo mô tả như hoạt động của chiếc máy photocopy.

Để trò chơi thú vị hơn, bạn có thể giới hạn về thời gian, càng ngắn càng tốt, ví dụ như tối đa trong 90 giây để vừa mô tả vừa vẽ. Sự so sánh bảo sao chép với bản vẽ mẫu chắc chắn sẽ khiến người chơi cảm thấy thú vị và vui nhộn.

Để mở rộng trò chơi trong lớp học, bạn có thể chiếu các hình vẽ lên bảng và một học sinh quay lưng với bảng có nhiệm vụ photocopy – vẽ lại hình trên với sự trợ giúp của cả lớp.

Đây là một trong những trò chơi thú vị lấy cảm hứng từ máy photocopy. Là một thiết bị quen thuộc và hữu ích, bạn còn có thể đem hình ảnh của nó vào trong các trò chơi thú vị.